เกี่ยวกับ แดรี่ ริช

แดรี่ ริช เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนมผงเลี้ยงลูกสัตว์ โดยเฉพาะลูกโคและลูกสุกรมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ เราจำหน่ายนมผงนำเข้าคุณภาพสูงจากประเทศเนเธอร์แลนด์ให้แก่ สหกรณ์ ฟาร์มโคนม และฟาร์มสุกรชั้นนำของไทยภายใต้แบรนด์ “วีวอแล็ค” “มาม่าเมท” และ “ยังคาล์ฟ” เรามีการพัฒนาคุณภาพนมให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องร่วมกับ V-Milk B.V. และ Denkavit B.V. พันธมิตรของเราในประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อให้นมทุกถุงเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน คุณภาพนมสูง ปลอดภัย เหมาะที่สุดสำหรับลูกโคและลูกสุกรของคุณ

ลูกสัตว์ที่แข็งแรงคือรากฐานของ “กำไรที่ยั่งยืน”

ปัญหาสำคัญของการเลี้ยงสุกรไล่มาตั้งแต่ลูกสุกรเสียหาย สุกรป่วยบ่อยต้องใช้ยาเยอะ สุกรกินเยอะแต่กลับโตช้า ปัญหาเหล่านี้ล้วนทำให้ต้นทุนการเลี้ยงสูง กำไรที่ตกถึงฟาร์มจึงต่ำ ยิ่งเลี้ยงยิ่งจน แล้วทำยังไงถึงจะหลุดพ้นจากวัฏจักรนี้ได้?
“ทำไมไม่กินอาหารให้เป็นยาล่ะ!” เจ้าของฟาร์มสุกรแห่งหนึ่งยิ้มและเผยเคล็ดลับการเลี้ยงสุกรให้มีแต่รวยขึ้นๆ สุกรที่โตเร็ว ไม่ป่วยง่าย มีรากฐานสำคัญมาจากลูกสุกรที่สมบูรณ์ แข็งแรง แล้วทำยังไงลูกสุกรจึงจะสมบูรณ์แข็งแรง?
ลูกสุกรที่ได้กินนมดีจะโตขึ้นเป็นสุกรที่แข็งแรง โตเร็ว อัตราแลกเนื้อดี มีการประเมินว่าอาหารในช่วงต้น (Starter Feed) เพียง 3% ในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกหลังหย่านมมีผลต่อการเจริญเติบโตถึง 30% ของอัตราการเจริญเติบโตตลอดอายุสุกร* ดังนั้น การลงทุนในอาหารที่ดีที่สุดเช่นนม วีวอแล็ค จึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า
ที่มา * การจัดการลูกสุกรหย่านม โดย Dr. Mike Varley

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาฟาร์มปศุสัตว์อย่างยั่งยืนกัน

ปัญหาการใช้ยาปฏิชีวนะกำลังเป็นปัญหาใหญ่ระดับโลกที่ทุกคนสามารถมีส่วนช่วยกันแก้ปัญหาได้ ขณะนี้มีคนไทยเสียชีวิตจากเชื้อ “ดื้อยา” สองคนในทุกๆ ชั่วโมง หรือปีละเกือบ 20,000 คน ซึ่งเชื้อโรคที่ดื้อยาในฟาร์มจะปนเปื้อนไปสู่คนได้ในที่สุด ดังนั้น เพียงคุณลดการใช้ยาปฏิชีวนะในฟาร์มลง หรือใช้อย่างระมัดระวังมากขึ้น ไม่ใช้พร่ำเพรื่อ คุณก็จะช่วยลดปัญหานี้ได้แล้ว ช่วยกันตั้งแต่วันนี้เพื่อชีวิตที่ปลอดภัยขึ้นของลูกหลานเราด้วยการเลี้ยงลูกสัตว์ให้มีรากฐานชีวิตที่แข็งแรงด้วยอาหารคุณภาพดี เพื่อให้พวกเขาโตขึ้นเป็นสุกรและโคที่แข็งแรง